กิจกรรมทำบุญทุก 15 ค่ำ
ทุกวันพระใหญ่ ขึ้น 15 ค่ำ  โรงเรียนเทศบาลวัดใหญ่ (ราชพงษ์) จะมีกิจกรรมร่วมระหว่างคณะครู ผู้ปกครอง และนักเรียน ในการใส่บาตรข้าวสารอาหารแห้ง เพื่อระลึกถึงการเป็นพุทธศาสนิกชนที่ดี ซึ่งในวันนี้ ได้รับธรรมะจากรพระคุณเจ้าในเรื่อง "การไม่ว่าร้ายใคร แม้เพียงการคิดก็เป็นบาป" เป็นตัวอย่างธรรมะสอดแทรกเพื่อให้นักเรียนมีสติและไม่ว่าร้ายผู้อื่น